นิ่วในไตแก้ได้ด้วยแตงกวา

ปีก่อน คุณเช เพื่อนบ้านที่รู้จักกัน ท่านไปหาหมอที่โรงพยาบาลน่าน ทราบภายหลังว่าเป็นนิ่วในไต หมอได้ทำการ X-ray พบว่าอาจจำเป็นต้องผ่า หากทานยาแล้วไม่ได้ผล คุณเชเลยมาปรึกษาเรื่องจะขอให้ปรุงยาสมุนไพรให้ทาน ด้วยความที่ทราบจากตำราโบราณเรื่องนิ่ว ว่ามีหนทางรักษามากมาย แต่เห็นวิธีนี้แล้วง่าย ได้ผลดีมาก ไม่อันตรายจนเกินไป เลยแนะนำให้คุณเชไปทำดู

ตำรายาแก้นิ่วในไตจากแตงกวา
1. แตงกวาขนาดยาว 1 คืบ
2. สารส้มตำละเอียด 2 ช้อนชาพูน
3. น้ำอ้อยสด 1/2 แก้ว
4. น้ำสับปะรดสด 1/2 แก้ว

วิธีทำ
ตัดจุกแตงกวาออก ควักเอาเมล็ดออก ใส่สารส้มตำละเอียดลงไป แล้วห่อด้วยกระดาษฟรอย นำไปวางไว้บนเตาถ่านในแนวตั้ง ให้สามารถเห็นข้างในได้ว่าสารส้มและเนื้อแตงกวาละลายเป็นน้ำหรือยัง หากละลายแล้ว
ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วคั้นน้ำแตงกวาออกมาเก็บไว้

วิธีรับประทาน
ผสมน้ำสับปะรดและน้ำอ้อยให้เข้ากัน ใส่น้ำแตงกวาลงไป 1 ช้อนชา(เท่านั้น) คนๆ ดื่มก่อนอาหาร 20-30 นาที 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น ติดต่อกัน 2-3 สัปดาห์ สังเกตจากเวลาปัสสาวะจะมีเศษนิ่วค่อยๆหลุดออกมาทีละน้อยครับ

คุณเช ใช้เวลารักษาประมาณเดือนกว่าๆ โดยไม่ได้ทานยาหมอแม้แต่เม็ดเดียว หมอนัดไปตรวจอีกครั้งด้วยการ X-ray ปรากฎว่านิ่วเล็กลงจนแทบมองไม่เห็น และหยุดจ่ายยาครับ

Share ได้เลยครับ ไม่ต้องขอ
ยาง่ายๆทำเองได้ ไม่ต้องพึ่งยาฝรั่ง เสียเงินเยอะ เสียสุขภาพ!!!

Cr. สมุนไพรหมอศุภ
@@@@@@@@@@@@@@@@
2 วิธีรักษานิ่วในไตด้วยสมุนไพร
อาการของนิ่วในไต ผู้ป่วยจะมีอาการปวดที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ก้อนนิ่วอยู่ โดยหากนิ่วอยู่ที่ท่อไตกับกรวยไต ผู้ป่วยจะมีอาการปวดเอวโดยที่ไม่มีอาการปวดร้าวไปบริเวณขาหนีบแต่หากนิ่วอยู่ที่ท่อไต ผู้ป่วยจะมีอาการปวดท้องอย่างทันทีและปวดบิดอย่างรุนแรงมาก บางคนปวดเอวและปวดร้าวลงมาบริเวณอวัยวะเพศ อาจจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย และสุดท้ายนิ่วอยู่ที่ท่อไตต่อกับกระเพาะปัสสาวะ ผู้ป่วยจะมีอาการระคายเคืองเวลาปัสสาวะ
สาเหตุของการเกิดนิ่วที่ไต จนปัจจุบันยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า อะไรคือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดนิ่ว แต่มีปัจจัยที่บ่งชี้ว่า มีนัยสัมพันธ์กับประวัติทางพันธุกรรม การดื่มน้ำน้อย การขาดน้ำ การใช้ยาบางตัว การติดเชื้อทางระบบทางเดินปัสสาวะ โรคบางอย่าง เช่น Hypercalciuria ซึ่งเป็นโรคทางพันธุกรรมที่ร่างกายขับเกลือแคลเซี่ยมออกทางปัสสาวะมากไป ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้เป็นปัจจัยร่วมที่ทำให้เกิดนิ่วในไตได้
การรักษานิ่วในไตเบื้องต้น
– เริ่มจากการปฏิบัติตัว คือ การดื่มน้ำให้มากๆ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีกรดยูริกสูง ไม่กลั้นปัสสาวะ และรับประทานอาหารที่มีวิตามิน B6 เช่น กล้วย ถั่ว แตงโม ถั่วเหลือง หรือรับประทานอาหารที่มีวิตามิน B6 เช่น ธัญพืชต่างๆ เป็นต้น
– การใช้ยา โดยการเลือกใช้ยานั้น จะเลือกตามชนิดของนิ่วนั้นๆ เช่น หากเป็นแคลเซียม อาจใช้ยาขับปัสสาวะได้แก่ hydrochlorothiazide chlorothiazide หากเป็นยูริกอาจต้องได้รับด่าง sodium bicarbonate และหากเป็นนิ่ว Struvite Stones อาจใช้ Acetohydroxamic Acid เพราะยานี้จะลดการเกิดนิ่วแม้ว่าในปัสสาวะยังมีเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น
– การใช้คลื่นความถี่ในการสลายนิ่วให้มีขนาดเล็กลง เพื่อขับออกได้ง่าย
– และสุดท้าย หากนิ่วใหญ่มาก และไม่สามารถสลายหรือขับออกได้ ก็ต้องใช้วิธีการผ่าตัดเพื่อนำนิ่วออก
การรักษานิ่วในไตด้วยสมุนไพร
1. กระชาย โดยการนำส่วนหัวกระชาย 3 หัว กับเปลือกหอยแครง ที่กินเนื้อหมดแล้ว 7 ฝา ล้างน้ำให้สะอาดต้มรวมกันกับน้ำ 1 ลิตร จนเดือดและเหลือประมาณครึ่งลิตร ดื่มก่อนอาหารเช้า-เย็นครั้งละ 1 แก้ว ดื่มติดต่อกัน 3–5 วัน แล้วหยุด 2 วัน จึงต้มดื่มต่อ จะช่วยสลายนิ่วได้
2. หญ้าหนวดแมว โดยการใช้ยอดอ่อน 2-3 ใบ นำมาล้างให้สะอาด แล้วตากแดดให้แห้ง เวลาใช้ ใช้เพียง 1 หยิบมือมาชงกับน้ำเดือด 1 แก้ว ปิดฝา 5-10 นาที ดื่มขณะร้อนๆ วันละ 3 ครั้ง ก่อนอาหาร และดื่มน้ำตามมากๆ หญ้าหนวดแมวไม่ควรใช้กับผู้ป่วยโรคหัวใจ และไม่ควรใช้ในคนที่รับประทานยาแอสไพริน
Cr. http://www.pikool.com/2-%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%…/

#คำตอบของสุขภาพที่ดี
-------------------------------------------
ฝากติดตามเพจคับ "คำตอบของสุขภาพที่ดี" สาระน่ารู้เกี่ยวกับอาหารและวิธีการรับประทานอย่างถูกวิธี. สำหรับคนที่รักในการรับประทานที่มีประโยชน์และรักการดูแลสุขภาพของตัวเอง ความรู้ต่างๆที่ทุกคนต้องควรอ่าน มาติดตามกันเยอะๆนะคับ
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ สาระเพื่อสุขภาพที่ดี ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างคับ

จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>

http://line.me/ti/p/%40nxp2505c

Photos


นิ่ว แตงกวา

Views: 2773